Rượu Macallan

Rượu Macallan đưa chúng ta đến với cuộc hành trình thú vị thông qua 6 Yếu tố then chốt làm nên sự độc đáo của họ:

1. Khởi nguồn xuất sắc:

spiritual home

- Thánh địa Macallan được bắt đầu bởi Easter Elchies House - Căn nhà xây dựng từ năm 1700, nằm ngay tại trung tâm của thánh địa. Căn nhà cao nguyên này là bất động sản độc đáo nhất trong số các nhà máy chưng cất rượu và được bài trí hài hoà với cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp xung quanh.

Thánh địa Macallan rộng 390 mẫu Anh ( tương đương 158 ha ), trong đó 90 mẫu sẽ dùng để trồng Lúa đại mạch Minstrel độc quyền để sản xuất ra rượu Macallan vào mùa xuân. Những chỗ khác sẽ chăn thả Cừu và gia súc, hệ thống côn trùng bọ cánh cứng để duy trì đất trồng cây nhằm đa dạng hệ sinh học tại nơi đây. Giáp ranh phía Nam và Đông Nam với khu đất này là con sông Spey - một trong những con sông cá hồi nổi tiếng nhất Scotland.

2. Những điều nhỏ bé có thể tạo nên những kì quan vĩ đại:

 stills

- Cách chưng cất gây hiếu kỳ: Đóng góp vào cách chưng cất" kiểu mới " hương trái cây phong phú của Macallan là các Tĩnh  đồng có kích thước và hình dạng kỳ lạ. Cấu trúc đó giúp liên kết, làm mới hương vị trái cây, độ nhớt và gia tăng mùi vị riêng biệt của Macallan. Có 14 Tĩnh đồng nhỏ, thủ công hoàn toàn bằng đồng, mỗi một tĩnh đồng có thể tạo 3.900 lit rượu /năm. Các Tĩnh đồng này nổi tiếng tới mức được in mặt sau của tờ tiền £10 Scotland.

3. Trái tim của vòng quay:

spirit 

- Công đoạn cuối cùng: giai đoạn chắt lọc này chỉ lấy 16% thành phẩm cuối cùng do Tĩnh đồng tạo ra để cho vào các thùng gỗ sồi thượng hạng. Đây là cách làm tốt nhất !

Trong ngành rượu, đây là cách làm có tính đột xuất, chọn lọc cao và cũng là giai đoạn ngắn nhất để tạo ra " kiểu mới" cho Macallan. Trung bình sẽ thu thập 69.8% thể tích rượu từ các Tĩnh đồng nhưng cách làm " kiểu mới" này đã tạo ra giá trị tinh thần khác biệt cho Macallan.

4. Thành phần quan trọng nhất:

 oak trees

- Thùng gỗ sồi đặc biệt: Macallan chú trọng đầu tư cho việc tìm kiếm, đóng, bảo quản, gia giảm hương liệu cho các thùng gỗ sồi của mình hơn bất kỳ thùng rượu Whisky mạch nha đơn khác.

Thùng gỗ sồi của Macallan đóng góp quyết định tới chất lượng vượt trội, màu sắc tự nhiên, hương vị đặc biệt và mùi vị độc đáo của Macallan.Trong thực tế, 60% hương vị rượu Whisky sẽ được tạo ra bởi thùng rượu chứa nó, vì thế Macallan đầu tư số lượng thùng gỗ sồi nhiều hơn so với máy chưng cất, đầu tư hơn trong khâu gia công, bảo quản, gia giảm hương liệu cho các thùng gỗ sồi của nó. Rượu chứa trong Thùng gỗ sồi Tây Ban Nha mang đến mùi vị, mùi thơm Socola hương cam, trái cây sấy khô và hương liệu. Rượu chứa trong thùng gỗ sồi Mỹ mang đến hương vị cam quýt ngọt, hương liệu và mùi vani. Rượu Whisky ngô chứa trong thùng gỗ sồi của Mỹ lại cho mùi vị và hương thơm của Cam quýt ngọt, dừa và gỗ sồi.

5. Vẽ nên màu sắc từ Gỗ:

 coloured bottles

- Màu sắc tự nhiên: Những màu sắc đặc sắc chỉ có thể được tạo ra từ những thùng gỗ sồi đặc biệt nhất của Macallan.

 Thông thường, rượu Whisky Macallan được đóng chai bởi máy chưng cất sẽ có màu sắc tự nhiên, chỉ qua giai đoạn tương tác bên trong các thùng gỗ trưởng thành mới mang lại sự phong phú về màu sắc.Trong suốt phạm vi chuyển hoá thùng gỗ sồi từ màu sáng nhẹ sang màu đen gụ, màu sắc tự nhiên của rượu vẫn giữ cố định, trái ngược với màu sắc nhân tạo sẽ mất dần đi khi bị tác động bởi ánh sáng mặt trời. Các chuyên gia Whisky yêu cầu cách lưu giữ màu sắc này vẫn được áp dụng trong quá trình đóng chai của rượu.

6. Khác biệt:

peerless

- Tinh thần có một không hai: Nhờ vào cách chế tạo có một không hai - Macallan đã trở thành một trong những hãng rượu Whisky lớn nhất trên thế giới

Từ sự khởi đầu khiêm tốn vào năm 1824, Macallan từ một doanh nghiệp nhỏ mang tính địa phương đã được công nhận trên toàn cầu dựa vào cách họ thường xuyên quan tâm, quyết tâm chú trọng chất lượng sản phẩm. Các chuyên gia Whisky và hàng ngàn mẫu thử từ khướu giác của họ đã được công nhận trên toàn thế giới. Việc thẩm định có tính chính xác này, cộng thêm việc pha trộn các thùng rượu khác nhau cho ra đời các công thức pha chế, là bước cuối cùng trong việc tạo ra một loại Whisky vĩ đại của thế giới.

 

 

Chưa có sản phẩm

Chúng tôi đang cập nhật các sản phẩm trong danh mục này ,các bạn có thể ghé thăm lại sau

Đối tác

Chúng tôi có nhiều cung cấp bên dưới là một số các hãng rượu đang cung cấp sản phẩm cho chúng tôi bao gồm chivas regal,Johnnie Walker , The Macallan, Beluga , ngoài ra còn rất nhiều nhà cung cấp uy tín khác v.v

  • Chivas Regal
  • The Macallan
  • Vodka Beluga
  • Diageo Logo
  • rượu ballantine's