Rượu Highland Park

HP black and silver distillery sign x 1024x680

Highland Park là nhà máy rượu nằm phía bắc của Scotland,  phía Đông Bắc của đồng cỏ Orcadian ,Scapa được gọi là  Orkney. Đây là quần đảo gồ ghề nhưng rất xinh đẹp và nhà máy chưng cất Highland Park nằm trên một sườn đồi gần Kirkwall

Nhà máy chưng cất sử dụng nguồn nước khoáng Crantit  ở phía đông của nhà máy.

Highland Park được thành lập vào năm 1798 bởi người đàn ông tên là Eunson, ông ta  không chỉ một mục sư tại nhà thờ địa phương mà còn là một tay buôn lậu khét tiếng. Highland Park đã chính thức được cấp phép vào năm 1826.

Sau khi James Borwick thừa kế nhà máy chưng cất vào năm 1869 , sản xuất tại Highland Park đã chậm lại, James là một linh mục và tin rằng sản xuất whisky mâu thuẫn với tình trạng tôn giáo của mình .

Theo đó, vào năm 1876,  Stuart và Mackay mua lại nhà máy và  giúp gia tăng doanh số bán hàng thông qua xuất khẩu ở nước ngoài .

Năm 1895 , James Grant cha đẻ rượu Glenlivet nổi tiếng mua lại nhà máy chưng cất Highland Park . Ba năm sau đó, ông tiếp tục lắp đặt thêm Tĩnh đồng, nâng tổng số lên bốn cái. Highland Park là một trong số ít các nhà máy chưng cất rượu whisky Scotch  sản xuất lúa mạch ngay tại chỗ. Hàng tuần, họ cung cấp 35 tấn lúa mạch chiếm 20% phục vụ cho nhu cầu mạch nha riêng của mình, phần còn lại được vận chuyển tới  Simpson và kho mạch nha Edrington  .

Để tái định thương hiệu Highland Park, người ta đã chi ra 18 triệu bảng Anh. Nhờ đó, các nhà máy, khu chưng cất được mở rộng nhằm gia tăng sản lượng, chất lượng cho rượu Highland Park trên thế giới.

5 YẾU TỐ CẤU THÀNH NÊN THƯƠNG HIỆU HIGHLAND PARK

1.  Sự hài hoà

HP0043 1024x535

Để đảm bảo độ hài hoà trong từng chai rượu Highland đến được tay khách hàng của mình, Highland Park đã sử dụng các máy chưng cất khác thường. Mặc dù giá thành máy chưng cất rất đắt đỏ, nhưng không có nó thì không có Highland Park . Mỗi mẻ rượu Highland Park được rút ra từ nhiều thùng rượu khác nhau, pha trộn từ nhiều hương vị riêng biệt nhằm tạo ra sự hài hoà sau 6 tháng. Nhờ vào qui trình này, sau thời gian pha trộn rượu mạch nha đơn, đã tạo ra sự cân bằng đặc biệt về khẩu vị.

2. Nơi ủ rượu

HP0006 1024x535

70% hương vị rượu mạch nha đơn sẽ do thùng gỗ chứa nó quyết định. Đó là lí do cho việc thùng gỗ sồi được đóng bằng tay và được giữ gìn một cách cẩn thân như huyết mạch của nhà máy.

Orkney là hòn đảo với khí hậu ôn đới  với nhiệt độ  nóng - lạnh rõ ràng. Khí hậu khắc nghiệt đó góp phần giúp cho rượu trưởng thành trong kho truyền thống mát mẻ. Các nhà máy chưng cất rượu khác thường đặt kho chưng cất cách xa nhà máy của họ, riêng Highland Park thì chưng cất ngay tại nhà máy, góp phần tạo nên đặc trưng Orcadian với khói than bùn tinh tế, êm mượt.

3. Thùng gỗ sồi chứa rượu

HP0003 1024x535

Phần lớn  các nhà máy chưng cất rượu ở Scotland sử dụng thùng gỗ sồi từng chứa rượu whisky Ngô để tái chứa rượu của mình, riêng Highland Park thì không ưu tiên cho những thùng gỗ sồi này, họ chú trọng thùng gỗ sồi theo kiểu truyền thống, thùng gỗ sồi Tây Ban Nha dày dặn thì cho rượu có màu sắc, gia vị của trái cây sấy khô; Thùng gỗ sồi Mỹ tạo ra rượu có hương vani và bơ nhẹ nhàng, thơm ngọt. Mặc dù việc sử dụng Thùng gỗ sồi Truyền thống này tốn kém chi phí hơn nhưng Highland Park vẫn lựa chọn để cho ra đời loại rượu phong phú và có màu sắc tự nhiên trong giai đoạn trưởng thành.

4. Than bùn thơm

HP0022 1024x535

Điều độc đáo nhất ở Highland Park đã góp phần đưa họ vinh danh trong nền công nghiệp whisky chính là khói than bùn thơm. Kể từ năm 1798, họ đã sử dụng hương liệu than bùn thơm như một phần cơ bản của tinh thần Highland Park. Quần đảo Orkney có hệ thống than bùn phong phú được kết tinh bởi cây thạch thảo, trải qua 4000 năm biến đổi, than bùn được lựa chọn để làm rượu Highland Park là lớp than bùn được tạo bởi hoa, dày đặc và đậm đà khiến cho khi bị đốt thì tiến trình xảy ra chậm và cho hương thơm độc đáo. Graham Manson - Quản lý nhà máy chưng cất thì Than bùn chính là chìa khoá cơ bản để hiểu rõ về tinh thần Highland Park.

5. Chuyển hoá lúa mạch bằng thủ công

HP0021 1024x535

Highland Park là nhà máy chưng cất duy nhất trên thế giới vẫn còn giữ một sàn đảo lúa mạch thủ công truyền thống. Đây là việc chế biến lúa mạch hoàn toàn bằng tay,  trong một quá trình đòi hỏi cao sức khoẻ cũng như độ dẻo dai của các người thợ. Sau khi lúa mạch được xới cho tơi, trước tiên phải cho lúa mạch vào trong thùng ngâm với nước suối khoáng Crantit, sau đó cho lên tầng cao hơn để lúa mạch tự chuyển hoá, khi đã chuyển hoá xong, hỗn hợp được đưa vào lò nung nơi mà quá trình than bùn thơm bắt đầu để cho ra loại rượu Highland Park có hương vị độc đáo như ngày nay.

slide

 

 

 

 

Chưa có sản phẩm

Chúng tôi đang cập nhật các sản phẩm trong danh mục này ,các bạn có thể ghé thăm lại sau

Đối tác

Chúng tôi có nhiều cung cấp bên dưới là một số các hãng rượu đang cung cấp sản phẩm cho chúng tôi bao gồm chivas regal,Johnnie Walker , The Macallan, Beluga , ngoài ra còn rất nhiều nhà cung cấp uy tín khác v.v

  • Chivas Regal
  • The Macallan
  • Vodka Beluga
  • Diageo Logo
  • rượu ballantine's